Tin tức » Gương sáng
Thầy Lại Tam Thanh được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo tặng Giấy chứng nhận Giáo viên dạy giỏi toàn quốc (2013-11-21)
Với những thành tích xuất sắc mà Thầy Lại Tam Thanh đã đạt được trong quá trình giảng dạy, và đạt giải Giáo viên dạy giỏi toàn quốc bộ môn Quốc phòng - An Ninh bậc Trung học phổ thông. Cũng trong dịp lễ 20/11/2013 Thầy cũng vinh dự được trao tặng Giấy Chứng Nhận của Bộ Giáo Dục & Đào tạo về thành tích giáo viên dạy giỏi toàn quốc.
Dũng cảm hy sinh bắt cướp, một thanh niên được phong liệt sĩ (2011-03-31)
(ANTĐ) - Ngày 11-2, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cần Đước (Long An) đã trao bằng Tổ quốc ghi công do Thủ tướng Chính phủ cấp cho gia đình liệt sĩ Trần Ngọc Lương, trú ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch, vì đã có hành động dũng cảm cứu tính mạng và tài sản cho nhân dân.
Khát vọng học tập của chàng sinh viên cao 1m, nặng 18 kg (2011-03-30)
Với chiều cao chỉ 1m, nặng 18 kg, Lê Hải Trung (SN 1991, trú tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) đã vượt qua nhiều mặc cảm, nỗ lực, tự tin “vượt vũ môn” thành công - đỗ cùng lúc 2 trường ĐH, CĐ tại Huế trong kỳ thi tuyển sinh 2010.
Một học sinh trả lại 11 triệu đồng nhặt được (2011-03-30)
Trên đường đi học về, em Kế (học sinh lớp 6) nhặt được gói tiền bên trong có gần 11 triệu đồng và đã đến giao cho Ban giám hiệu nhà trường để trả lại cho người đánh rơi.
Ông già 86 tuổi miệt mài dạy tiếng Anh cho học sinh nghèo (2011-03-30)
Ở cái tuổi “xưa nay hiếm” ông vẫn cần mẫn, miệt mài dạy tiếng Anh cho các em học sinh nghèo. Ngoài ra, ông còn bỏ tiền lương hưu xây dựng tủ sách cho các em học sinh đến đọc. Mọi người gọi ông bằng cái tên trìu mến “ông già thương yêu trẻ con”.
Cô gái vô gia cư thẳng tiến vào Harvard (2011-03-30)
(Dân trí) - Trong suốt thời học phổ thông, sáng nào Khadijah Williamas cũng kiểm tra kỹ lại mình trước khi đến lớp để đảm bảo rằng, mình không nhếch nhác và bốc mùi. Cô gái vô gia cư tài năng và giàu nghị lực vừa giành được suất học bổng toàn phần vào trường ĐH Harvard.
Nhói lòng trước gia cảnh của 2 học sinh giỏi (2011-03-30)
Người cha nằm liệt giường do một cơn tai biến não, mẹ lại mắc bệnh viên gan C giai đoạn cuối. Trước nỗi lo cơm áo, hai cô bé nhà nghèo hiếu học Mỹ Thể (lớp 7) và Mỹ Xuyên (lớp 6) đang có nguy cơ thất học.
Nữ sinh bị bại liệt nhiều năm liền là HS giỏi toàn diện (2011-03-30)
Đôi chân bị tật, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng gần 10 năm qua em Trần Thị Thúy, học sinh lớp 10A1, Trường THPT Tĩnh Gia 4, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã vượt qua mặc cảm vươn lên trong học tập và trở thành học sinh giỏi toàn diện suốt quá trình học…
Con chỉ ước có đôi nạng để đến trường (2011-03-30)
Đó là mong mỏi của cô bé Lê Thị Thúy, học sinh lớp 5D, Trường tiểu học số 2 Hòa Xuân Tây (Đông Hòa, Phú Yên). Đôi chân teo nhỏ ngay từ khi mới sinh ra, Thuý không thể đi lại như bạn bè đồng trang lứa.
Nghị lực tuyệt vời của nữ sinh tật nguyền hiếu học (2011-03-30)
Với chiều cao chưa tới 80cm, cân nặng 19kg, cô gái Lê Thị Vi ở xã Bình Phục, Thăng Bình, Quảng Nam đã phải vượt qua biết bao khó khăn để đến trường. Cô sinh viên 20 tuổi nhưng vẫn mang hình dáng của một đứa bé ấy có một nghị lực thật phi thường.