Tin tức » Địa phương
HĐND huyện Cần Giuộc tổ chức họp tổng kết nhiệm kỳ 2004-2011 (khóa IX)  (26/03/2011)

Ngày 15/02/2011, Thường trực HĐND huyện Cần Giuộc tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2004-2011 tại Hội trường UBND huyện. Đến tham dự kỳ họp có Ông Đỗ Hữu Lâm - Chủ tịch HĐND tỉnh và các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện, các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Cần giuộc, các vị đại biểu HĐND huyện khóa X, các vị đại biểu khách mời.

Theo chương trình làm việc của kỳ họp, tập trung vào một số vấn đề sau đây: HĐND huyện sẽ xem xét đánh giá, góp ý và thông qua các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, TAND, VKSND huyện; nghe Ban Thường trực UB.MTTQ huyện thông báo về hoạt động của MT tham gia xây dựng chính quyền trong nhiệm kỳ 2004-2011 và một số vấn đề quan trọng khác.

Trong nhiệm kỳ 2004-2011, HĐND huyện thể hiện tốt vai trò điều hòa, phối hợp hoạt động của Thường trực, 2 Ban HĐND huyện với  UBND, UBMTTQ huyện và các cơ quan liên quan ngày càng đi vào nề nếp, đúng qui định của pháp luật đã góp phần quan trọng vào kết quả hoạt động chung của HĐND huyện. Nội dung, chất lượng từng kỳ họp được nâng lên. Đa số đại biểu HĐND huyện phát huy được vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, tích cực tham gia đóng góp, quyết định nhiều vấn đề quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, giữ gìn an ninh trật tự - xã hội  xây dựng bộ máy chính quyền trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ qua bối cảnh cả nước còn gặp không ít khó khăn, thách thức do phải chịu nhiều tác động từ cuộc khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế tòan cầu và thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển KT-XH của huyện nhà, đến đời sống và sản xuất của nhân dân. Ngay từ đầu nhiệm kỳ được sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và tập trung của Huyện ủy; sự tăng cường hoạt động, kiểm tra, giám sát đôn đốc của HĐND các cấp, sự quản lý, điều hành linh động và quyết liệt của chính quyền địa phương; sự nổ lực cố gắng của các ngành, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, nên kinh tế của huyện đã có rỏ nét, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng định hướng, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt kế hoạch sản xuất nông nghiệp ổn định và phát triển, công nghiệp có bước tiến bộ, tốc độ xây dựng kết cấu hạ tầng có chuyển biến tích cực hơn, nhất là công trình chào mừng Đại hội Đảng, môi trường đầu tư được tiếp tục quan tâm, thương mại, dịch vụ có chuyển biến tốt, lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Cũng tại kỳ họp này Thường trực Hội đồng thi đua đã công bố quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện đối với đại biểu và tập thể đại biểu HĐND 2 cấp huyện, xã năm 2010 và nhiệm kỳ 2004-2011. Ngoài ra có những tập thể, cá nhân đại biểu HĐND đã được HĐTĐ khen thưởng huyện đề nghị khác cao hơn cấp tỉnh và Chính phủ khen.

Tuy nhiên đánh giá toàn diện trên các lĩnh vực KTXH, QPAN thì huyện ta vẫn còn một số hạn chế yếu kém cần phải sớm được khắc phục. Nhất là đối với công tác quản lý điều hành của các cấp chính quyền, có mặt còn thiếu kiên quyết, công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp trong quá trình giải quyết công việc chưa đồng bộ, thiếu chặt chẽ và hiệu quả chưa cao./.

Cần Giuộc cần phát huy lợi thế của vùng kinh tế trọng điểm (27/03/11)
 Lịch sử huyện Cần Giuộc(27/03/11)
 Điều kiện tự nhiên huyện Cần Giuộc(27/03/11)
 Những di tích lịch sử ở huyện Cần Giuộc(27/03/11)