Tin tức » Truyền thống
Trao tặng tiền hỗ trợ em NguyễnThị Yến Lan 12A1 bị tai nạn giao thông  (14/09/2012)

Với tinh thần tương thân tương trợ giúp đỡ học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Trên tinh thần đó, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường đã hưởng ứng cuộc vận động giúp đỡ em Nguyễn Thị Yến Lan, học sinh lớp 12A5 bị tai nạn giao thông.

Em Nguyễn Thị Yến Lan là học một sinh nghèo chịu khó, cố gắng phấn đấu học tập vì tương lai. Do gia đình nghèo, khó khăn, em muốn kiếm thêm tiền giúp đỡ cho gia đình nên tranh thủ thời gian hè đi làm thêm  để có phần trang trải trong cuộc sống gia đình. Nhưng không may, em đã bị tai nạn giao thông trong ngày cuối cùng đến Công ty làm thêm ở Khu Công Nghiệp Long Hậu _ Cần Giuộc, Long An. Tai nạn đã làm em bị chấn thương sọ não và gãy xương đùi. Em đã làm phẫu thuật não và phần sọ của em phải được nuôi sống lại, em hiện đang nằm điều trị tại Phòng Cấp Cứu A1, Bệnh viện điều dưỡng - phục hồi chức năng Quận 8, 125/61 Âu Dương Lân, P4, Q8, TPHCM. Số tiền điều trị để em có thể trở lại cuộc sống bình thường có thể lên đến cả trăm triệu đồng do phải nuôi lại phần não đã bị tổn thương. Hiện nay gia đình em đang trong hoàn cảnh rất khó khăn, đang rất cần sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong toàn xã hội.

Thầy Lê Văn Đồng_Hiệu trưởng nhà trường đã kêu gọi sự ủng hộ trong toàn thể cán bộ, giáo viên công nhân viên và học sinh toàn trường. Đến chiều ngày 14/09/2012, số tiền 15,187,000 VNĐ (mười lăm triệu, một trăm tám mươi bảy nghìn, không trăm đồng) đã được đại diện Nhà trường trao trực tiếp cho mẹ của em Nguyễn Thị Yến Lan. Tuy chưa được nhiều nhưng phần nào đã thể hiện tấm lòng của tập thể cán bộ, giáo viên công nhân viên và học sinh toàn trường trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình em.
Mẹ của em Nguyễn Thị Yến Lan nhận tiền hỗ trợ từ đại diện nhà trường

Mẹ của em Nguyễn Thị Yến Lan bùi ngùi xúc động gửi lời cảm ơn đến tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường trước cử chỉ cao đẹp ấy.

Trường THPT Đông Thạnh rất mong nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội, quý phụ huynh, quý mạnh thường quân, các em cựu học sinh, học sinh trong toàn trường tiếp tục ủng hộ cho gia đình em Nguyễn Thị Yến Lan.
Ban Biên Tập

Thư chúc Xuân Giáp Ngọ của Hiệu trưởng Trường THPT Đông Thạnh(28/01/14)
 Trường THPT Đông Thạnh đoạt cúp vô địch tại giải bóng đá Mừng Đảng Mừng Xuân Giáp Ngọ(13/01/14)
 Cô Phạm Thị Trúc Hà phát biểu tại Lễ Kỷ Niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11(28/11/13)