3881910
Tin tức » Hoạt động
Diễn văn Khai giảng năm học 2012-2013  (05/09/2012)

Kính thưa:  Ông Trần Hoàng Nhân _ Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Long An
                     Ông Nguyễn Văn Thiệp _ Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Huyện Cần Giuộc
                     Quý vị đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy cô và các em học sinh thân mến.

Hòa trong không khí hân hoan của cả nước vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam, các em học sinh nô nức đến trường khai giảng năm học mới,  trong buổi lễ trang trọng, đầy ý nghĩa của ngày hội khai trường, tôi nhiệt liệt chào mừng quý vị lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy cô cùng toàn thể các em học sinh. Đặc biệt, trong ngày khai trường năm học 2012 – 2013 trường THPT Đông Thạnh chào đón gần 600 học sinh vào lớp 10.

Kính thưa quý vị đại biểu
Với chủ trương hoàn thiện không ngừng để giáo dục đạt chất lượng, năm  học qua  với sự triển khai, tổ chức thực hiện sâu và rộng các cuộc vận động của ngành phát động với sự chỉ đạo sâu sát bằng kế họach của Sở GD&ĐT, với sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm hỗ trợ nhiệt tình của ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng với sự nổ lực phấn đấu của thầy và trò trường THPT Đông Thạnh 2011-2012 với những kết quả đạt được nhất định.

Sự phát triển của HS về thể chất lẫn tinh thần khá hài hòa, các em có sức khỏe tốt, có tinh thần năng động, nhiều HS đã nêu gương sáng khi đạt thành tích xuất sắc trong chương trình phân ban . Cũng còn một số còn thiếu tinh thần tích cực, tự giác trong học tập.
Trong kỳ Hè vừa qua, nhà trường đã tổ chức chương trình Hè miễn phí nhằm mục đích giúp các em cũng cố kiến thức, giúp các em có tính tích cực hơn chuẩn bị cho một năm học mới .
Kính thưa quý vị đại biểu
Năm học 2012-2013 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Tỉnh Đảng bộ lần thứ IX với mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục.
Năm học 2012 – 2013 với qui mô phát triển trường lớp 34, với 1462 học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường là 83 người. Cơ sở vật chất khang trang cơ bản đủ phục vụ cho việc dạy và học, bên cạnh vẫn còn những khó khăn nhất định trang thiết bị phục vụ cho môn học tin học và anh văn còn thiếu, nhà công vụ cho giáo viên, một bộ phận học sinh thiếu tinh thần tích cực và tự giác trong học tập. Song, nhà trường tìm giải pháp tích cực khắc phục những khó khăn nhất định trên.

Nhân ngày khai trường hôm nay, tôi thay mặt cho Hội đồng giáo dục Nhà trường phát động tòan trường thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học 2012 – 2013 như sau:
1. Tiếp tục thực hiện một cách sáng tạo, có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua trong ngành.

2. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục; giảm tỷ lệ học sinh yếu kém và học sinh bỏ học, tăng tỷ lệ học sinh khá, giỏi.
- Thực hiện đầy đủ các nội dung giáo dục phân ban theo chương trình giáo dục phổ thông.
- Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học.
- Tìm hiểu và phát hiện để bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo cho học sinh yếu kém.
- Thực hiện đổi mới kiểm tra đánh giá, dạy học phân hoá trên cơ sở chuẩn kiến thức, kỹ năng của Chương trình giáo dục phổ thông. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, trong dạy học.
- Nâng cao chất lượng dạy ngoại ngữ, tin học, GD pháp luật, giáo dục nhân cách, lối sống, giá trị sống, kỹ năng sống đối với học sinh.
- Thực hiện phổ cập giáo dục trung học theo lộ trình.
- Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện và tích cực trong học tập phấn đấu đạt những tiêu chí dần tiến tới trường đạt chuẩn quốc gia theo lộ trình.
- Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn và quy chế dân chủ trường học.
- Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện chuyên môn, công tác soạn giảng của giáo viên, công tác kiểm tra đánh giá kết quả học tập học sinh.
- Tổ chức quản lý và thực hiện tốt việc dạy thêm, học thêm.

3. Giáo viên phải nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ; tổ bộ môn tăng cường họat động có hiệu quả; GVCN lớp phải nâng cao vai trò trong việc quản lý, phối hợp 3 môi trường để giáo dục toàn diện cho học sinh.
Bước vào năm học mới, thầy và trò phải tiếp tục nổ lực cao hơn nữa, khắc phục những khó khăn trước mắt để không ngừng vươn lên hòan thành tốt nhiệm vụ năm học.
Trân trọng cảm ơn!
Hiệu Trưởng

Ông Phạm Hồng Kim – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Huyện Cần Giuộc đánh trống khai trường năm học 2014-2015(05/09/14)
 Cô Ngô Thị Kim Oanh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng(25/06/14)