Thông tin chung
 Tổng quan
 Thư ngõ của Hiệu trưởng
 Ban giám hiệu
 Công đoàn
 Đoàn thanh niên
 Tổ chuyên môn
Tin tức
 Hoạt động
 Địa phương
 Gương sáng
 Truyền thống
 Thi đua khen thưởng
 Giáo dục
 Công đoàn - Đoàn TN
 Hướng nghiệp-Tuyển sinh
Tra cứu, liên kết nội bộ

Danh bạ giáo viên


Web mail
Liên kết logo
√ Xem tốt nhất ở độ phân giải
1024x768
√ Tổng số lượt truy cập từ ngày 21/03/2011
5260358
√ Số lượt đang truy cập website
1
Tin tức » Hướng nghiệp-Tuyển sinh
Tư vấn nhóm ngành Khoa học - kỹ thuật - công nghệ năm 2012  (13/02/2012)

Sau chương trình khai mạc, các chuyên gia tư vấn và học sinh tham gia ngày hội đã nhanh chóng di chuyển về các khu vực riêng để tư vấn chuyên sâu theo các nhóm ngành.

Học sinh háo hức đến ngày hội - Ảnh: Hoàng Thạch Vân

 Trước khi bước vào phần tư vấn, hai sinh viên Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã biển diễn những màn “tâng bóng nghệ thuật” khá đẹp mắt với những pha tâng bóng bằng chân, đầu gối, bằng đầu…

Dưới đây là phần tư vấn theo nhóm ngành khoa học - kỹ thuật - công nghệ

* Một học sinh hỏi: Ở khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), sinh viên sẽ được học những gì?

- TS Nguyễn Kim Quang: Khoa CNTT Trường ĐH Khoa học tự nhiên gồm có 6 bộ môn: Thị giác máy tính và Khoa học Robot, Mạng máy tính & viễn thông, Công nghệ tri thức, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin và Kỹ thuật phần mềm. Mỗi bộ môn sẽ phụ trách đào tạo kiến thức chuyên ngành liên quan đến các ngành khác nhau thuộc lĩnh vực CNTT.

* Một học sinh hỏi: Chuyên ngành âm thanh, ánh sáng sân khấu học ở đâu?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Việc đào tạo các trường ĐH, CĐ không đi theo các chuyên ngành quá hẹp vì ra trường sẽ khó tìm việc. Khi đào tạo, chuyên ngành kỹ thuật chuyên ngành ánh sáng nằm trong ngành điện tử của Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

* Xin hỏi thầy Nguyễn Thành Nam, nhóm ngành điện - điện tử của Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM làm những công việc gì?

- TS Nguyễn Thành Nam: Ngành điện điện tử của Trường ĐH Bách Khoa là ngành lớn gồm những chuyên ngành như: điện công nghiệp, điện tử viễn thông và tự động hóa. Ngành tự động hóa và điều khiển học về những quy trình, máy móc để điều khiển các thiết bị. Ngành này rất gần với ngành điện tử nên ra đi làm có thể làm ở những nhà máy có những công nghệ tự động, đây là ngành rất dễ xin việc.

Bạn Trần Hồ Trí Nhân hỏi: Ngoài khối A còn có khối A1, vậy trường nào thi khối này?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Khối A1 là khối dự kiến bổ sung trong kỳ thi tuyển sinh năm 2011. Có nghĩa là trong năm 2012, trường nào thi khối A vẫn tổ chức dự thi. Trường nào thi thêm khối A1 sẽ đăng ký với bộ GD-ĐT. Khối A1 sẽ thi trong đợt 1 của kỳ thi ĐH, CĐ. Khối A1 có tổ chức thi hay không phải chờ sau ngày 14-2 sẽ có kết luận cuối cùng.

* Sự khác biệt cơ bản giữa quản trị logistic và kinh tế vận tải biển?

- TS Nguyễn Văn Thư: Ngành vận tải biển là ngành truyền thông của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM. Ngành này học về quản lý ngoại thương, vận tải ở cảng biển. Đây là ngành có lượng sinh viên ra trường có việc làm rất tốt. Ngành logistic là ngành mới, là khoa học về quản lý bố trí kho bãi, vận chuyển hàng hóa. Ngành này còn khá mới tại Việt Nam. Ngành này có 1.500 công ty về quản trị logistic nhưng chưa có sinh viên ra trường nên cơ hội việc làm rất cao. Ngoài ra, hiện tại những công ty về ngành này đều là công ty ở nước ngoài chứ ít có công ty của Việt Nam.

* Ngành công nghệ sinh học cơ hội việc làm như thế nào?

- TS Nguyễn Kim Quang: Ngành này dựa trên khoa học về sinh học và ứng dụng những kiến thức về vật lý, những thiết bị dụng cụ để làm sao tạo ra những sản phẩm chất lượng cao liên quan đến sinh học. Ngành này đòi hỏi những trang thiết bị hiện đại, đắt tiền. Để học ngành này phải có đam mê lĩnh vực sinh học và có kiến thức toán, lý, công nghệ thông tin…

Đây là ngành có nhiều triển vọng trong việc ứng dụng những sản phẩm sinh học. Ngành này được nhà nước ưu tiên phát triển rất lớn. Các bạn theo ngành này phải có đam mê và có năng lực về khối A, B. Từ đó, từ sở trường của mình sẽ đi sâu về các hướng khác nhau như lý thuyết về công nghệ sinh học nghiên cứu về cấu trúc gene, tế bào, phát triển công nghệ bền vững…Nguồn nhân lực hiện nay so với nhu cầu vẫn rất thiếu. Bạn nào có đam mê cứ mạnh dạn vào ngành này. 
 
* Ngành công nghệ chế tạo máy học ở đâu và cơ hội việc làm như thế nào?
 
- Thầy Đỗ Văn Dũng: Ngành này có cơ hội việc làm rất cao. Trong tất cả các ngành kỹ thuật công nghệ thì ngành cơ khí luôn là ngành nền tảng nhất. Hàng năm, số lượng thí sinh thi vào ngành này ở Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật rất lớn. Tôi nghĩ điểm năm nay sẽ khó hơn năm trước. Năm trước khoảng 15 điểm nhưng năm nay có thể cao hơn.
 
TS Nguyễn Thanh Nam: Ngành cơ khí chế tạo máy là ngành “xương sống” của khoa cơ khí Trường ĐH Bách Khoa. Khoa này có chỉ tiêu tuyển sinh trong những năm qua luôn tăng. Điều đó chứng tỏ rằng ngành này có sức hút rất lớn đối với thí sinh. Ngành này điểm chuẩn hàng năm khoảng 17 điểm. Em nào đam mê cứ mạnh dạn theo ngành vì cơ hội việc làm khá cao.
 
* Em thích học ngành toán tin, nhưng chưa rõ lắm về ngành này? Thầy Quang có thể hướng dẫn giúp em, em cám ơn thầy?
 
- TS Nguyễn Kim Quang: Chào em, khoa toán – tin học Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) hiện có các bộ môn sau: Bộ môn cơ học, bộ môn đại số, bộ môn giải tích, bộ môn tối ưu và hệ thống, bộ môn ứng dụng tin học, bộ môn xác suất - thống kê.
Khoa Toán Tin học đào tạo bốn hướng: toán, tin học, sư phạm, tài chính định lượng. Các hướng này bao gồm 12 chuyên ngành: đại số, giải tích, giải tích số, toán kinh tế, thống kê, toán cơ, phương pháp toán trong tin học, toán tin ứng dụng, sư phạm toán - tin.
 
* Thưa thầy Nam, em có ý định thi vào ngành cơ khí Trường ĐH Bách khoa nhưng em chưa rõ ngành này đào tạo những gì?
 
- TS Nguyễn Thanh Nam: Khoa cơ khí có 5 ngành đào tạo đại học, bao gồm các ngành: kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật hệ thống công nghiệp, kỹ thuật dệt may, kỹ thuật nhiệt. Nội dung các ngành như sau:
 
Ngành Kỹ Thuật Cơ khí bao gồm 2 chuyên ngành: Chuyên ngành Kỹ Thuật Chế Tạo: đào tạo kỹ sư có kiến thức và kỹ năng vững vàng về gia công, chế tạo, chế biến để sản xuất ra sản phẩm đạt chất lượng, năng suất và hiệu quả kinh tế cao…
 
Ngành Kỹ thuật Cơ Ðiện Tử: đào tạo kỹ sư có kiến thức và kỹ năng chuyên môn về cơ khí, điện tử và công nghệ thông tin đủ để giải quyết các vấn đề kỹ thuật như thiết kế, chế tạo, vận hành, cải tiến và bảo trì các máy móc, thiết bị tự động, dây chuyền sản xuất tự động thuộc quy trình sản xuất của các nhà máy xí nghiệp tiên tiến, hiện đại. 
 
Ngành Kỹ Thuật Dệt May: đào tạo kỹ sư có kiến thức, kỹ năng nghiên cứu sản phẩm và điều hành tốt các dây chuyền sản xuất của ngành Dệt may, bao gồm các chuyên ngành Sợi - Dệt, chuyên ngành May - Thời trang, chuyên ngành In - Nhuộm.
 
Ngành Kỹ Thuật Nhiệt (Chuyên ngành Kỹ thuật Nhiệt lạnh): đào tạo kỹ sư có kiến thức toàn diện và vững vàng trong lĩnh vực nhiệt lạnh. Kỹ thuật nhiệt nói chung hay kỹ thuật lạnh và điều hòa không khí nói riêng là một ngành không thể thiếu trong đời sống cũng như trong sản xuất công nghiệp góp phần cải thiện điều kiện sống.
 
* Em không đủ sức thi đại học, vậy em có thể học CĐ rồi sau đó liên thông lên đại học được không?
 
- Th.S Hồ Văn Sĩ: Một năm khoảng 30% trúng tuyển vào ĐH. Những bạn còn lại có thể học CĐ, trung cấp và sau đó liên thông lên ĐH. Từ năm 2008 đến nay, quy định về liên thông của Bộ GD-ĐT thì các trường trung cấp, CĐ đều có hệ đào tạo liên thông. Bằng cấp và cơ hội việc làm giữa các sinh viên hệ liên thông và trường ĐH đều như nhau. Hằng năm sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự trọng những ngành như công nghệ ô tô, công nghệ máy, công nghệ thông tin…đều có thể liên thông lên các ngành này ở Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.
 
 Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có tuyển sinh hệ cao đẳng hay không?
 
- TS Nguyễn Văn Thư: Chào em, trường có tuyển sinh hệ cao đẳng. Trong năm 2012, trường tuyển năm ngành gồm điều khiển tàu biển, vận hành khai thác máy tàu thủy, công nghệ thông tin, cơ khí ô tô, kinh tế vận tải biển với mỗi ngành 50 chỉ tiêu. Hệ cao đẳng nhà trường không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả thi Đại học năm 2012 của những thí sinh đã dự thi khối A vào các trường đại học trong cả nước theo đề thi chung của Bộ để xét tuyển, căn cứ vào hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng của thí sinh.

Học sinh nghe tư vấn tại gian hàng ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM - Ảnh: Hoàng Thạch Vân

* Thưa thầy Sĩ, Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng đào tạo những ngành gì?
 
- Th.S Hồ Văn Sĩ: Chào em, trong năm 2012, Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng tuyển 1.300 Sinh viên. Trường tuyển sinh trong cả nước  khối A theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo thời gian đào tạo trong ba năm. Trường đào tạo những ngành sau: công nghệ kỹ thuật điện, điện tử (gồm 2 chuyên ngành điện tử, điện); công nghệ kỹ thuật cơ khí; ông nghệ kỹ thuật ô tô công nghệ thông tin (gồm 2 chuyên ngành công nghệ phần mềm, mạng máy tính); công nghệ kỹ thuật nhiệt (chuyên ngành điện lạnh) và công nghệ may.
 
* Học kinh tế vận tải biển là học những gì, sau này có thể làm việc ở đâu?
 
- TS Nguyễn Văn Thư: Chào em,  kinh tế vận tải biển là nghiên cứu hoạt động sản xuất giao thông vận tải thủy, đề ra phương pháp tổ chức, khai thác và kinh doanh hiệu quả nhằm mang lại lợi nhuận và ngoại tệ cho đất nước. Ngành kinh tế vận tải biển đào tạo cán bộ trình độ đại học làm công tác quản lý, kinh doanh và khai thác giao thông vận tải thủy gồm vận tải biển và vận tải sông, quản lý xây dựng giao thông.
 
Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác tại công ty vận tải biển, cảng biển, công ty đại lý và môi giới hàng hải, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu và các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế và ngoại thương, kế toán, quản lý điều hành sản xuất, thẩm định các dự án đầu tư, giám sát và nghiệm thu công trình xây dựng về mặt tài chính, định mức tổ chức lao động, các lĩnh vực có liên quan đến công tác quản lý kinh tế và đối ngoại...
 
*Một phụ huynh hỏi: Con tôi muốn vào khoa kỹ thuật hạt nhân, ngành này học ở đâu, ra trường làm gì? Xin thầy tư vấn giùm?

- TS Nguyễn Kim Quang: Năm nay Trường ĐH Khoa học tự nhiên mở thành kỹ thuật hạt nhân. Đây là ngành kế thừa từ ngành vật lý hạt nhân. Ngành này mở ra vì nhu cầu bức thiết vì ngành này phát triển trong nhiều lĩnh vực. Ngành này đáp ứng nhu cầu nhân lực cho nhà máy điện nguyên tử ở Ninh Thuận, đây là lĩnh vực năng lượng hạt nhân. Lĩnh vực khác là trong y học để chữa trị và chẩn đoán trong y khoa mà những phương pháp hóa, sinh không tìm ra bệnh.

Ngoài ra, kỹ thuật hạt nhân cũng dùng trong nông nghiệp về tạo giống. Những phương pháp tìm kiếm tài nguyên thiên nhiên, cũng sử dụng đến kỹ thuật hạt nhân. Con chị có đam mê là tín hiệu vui và có năng lực thì mạnh dạn vào ngành này. Có hai trường được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo chương trình tiên tiến.

* Cho em hỏi mức thu nhập của ngành quản trị mạng?

- TS Nguyễn Kim Quang: Hiện nay, nhân lực CNTT nói chung của nước ta đang thiếu rất nhiều nhân lực có trình độ cao. Để quản trị về mạng như có tính chất khu vực đặc thù của lĩnh vực nào đó rất cần nhân lực này. Khi vào học, em thực sự yêu thích và đam mê tìm tòi thì cơ hội việc làm rất cao. Về thu nhập, cùng những sinh viên tốt nghiệp như nhau nhưng nhà tuyển dụng sẽ trả lương khác nhau dựa vào năng lực, kỹ năng mềm và các yếu tố khác.

* Em thi khoảng 18 điểm có thể đăng ký vào ngành nào của Trường ĐH GTVT TP.HCM

- TS Nguyễn Văn Thư: Với mức điểm này, em có thể thi vào ngành nào của trường cũng được. Điểm chuẩn cao nhất của trường năm trước là 17 điểm.

* Học sinh giỏi quốc gia có thể được tuyển sinh vào Trường ĐH Bách Khoa không?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Theo dự kiến, trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012, những học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi sẽ được tuyển sinh vào các trường ĐH. Các em có thể đăng ký vào bất cứ ngành nào có chứa môn thi mà em đoạt giải. Về thủ tục, các Sở GD-ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể sau.

* Bạn Lê Nguyễn Hoàng Phi: Em xin hỏi thầy Nam, ngành kỹ thuật y sinh học những gì?

- TS Nguyễn Thanh Nam: Ngành kỹ thuật y sinh là một trong những chuyên ngành của ngành vật lý kỹ thuật. Các em cứ hình dung thế này, ngành kỹ thuật y sinh nghiên cứu chế tạo ra những máy móc trong các cơ sở y tế, bảo dưỡng các máy móc liên quan đến y dược. Do có chữ “sinh” trong đó nên các em không những học về y mà còn về sinh học.

Hiện nay, cán bộ kỹ thuật trong các bệnh viện hiện rất thiếu. Tuy nhiên, ngành này hiện ngành rất ít sinh viên theo học. Có lẽ vì các em chưa hiểu hết những ngành này. Các em có thể đến trực tiếp khoa để tìm hiểu thêm và giao lưu với các thầy cô. Ngoài trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Quốc tế cùng có đào tạo chuyên ngành này.

* Cho em hỏi ngành địa chất dầu khí chỉ có nam giới mới được ở trên giàn khoan để khai thác, vậy nữ có được theo học không?

- TS Nguyễn Thanh Nam: Ngành địa chất dầu khí hiện nay đang “hot” nên điểm khá cao vì việc làm rất tốt. Tuy nhiên, trong dầu khí tất cả mọi người đều ra giàn khoan. Công tác trên giàn khoan cũng không phải là nhiều lắm. Tuy nhiên, ngành này có những công việc khác về văn phòng. Các bạn nữ cũng yên tâm thi vào. Ở trên giàn khoan thì cũng có những khó khăn về sinh hoạt nên cũng hạn chế các bạn nữ.

- PGS.TS Đỗ Văn Dũng: Tôi xin cung cấp thêm thông tin cho em. Hiện nay nước ta tiếp tục tìm kiếm thêm những mở mới cả trong và ngoài nước. Học ngành này cơ hội làm ở nước ngoài rất lớn. Bạn là nữ có thể làm ở các viện phân tích về dầu khí.

* Bạn Hà Mạnh Duy hỏi: Khi em học CNTT ra trường em sẽ làm những công việc gì?

- TS Nguyễn Kim Quang: Ngành CNTT “hot” lâu rồi nhưng hiện nay vẫn đang còn “hot”. Bản thân ngành này là một công cụ không thể thiếu trong các lĩnh vực của cuộc sống. Do đó, rất cần nhân lực CNTT để thúc đấy sự phát triển của những ngành khác. Ngành này, như chúng ta đã biết thời gian gần đây không chỉ các trường công lập mà trường ngoài công lập cũng thêm ngành này.

Ngành này hiện mở ra nhiều ngành như quản trị mạng, kỹ thuật phần mềm…Do đó, khi tìm hiểu về CNTT bạn nên xem trường đó có những chuyên ngành mà bạn yêu thích hay không. Ngành này đào tạo ở hầu hết các trường ĐH, CĐ. Bạn lưu ý là cân nhắc năng lực của mình để vào trường những trường phù hợp. Bạn cũng cân nhắc về hoàn cảnh của mình để chọn trường công và dân lập.

Học ở trường công lập, các bạn đóng học phí khoảng 4 triệu đồng/năm. Học ở trường dân lập các bạn có thể đóng gấp đôi khoản này. Tuy nhiên, điều các em cần quan tâm là chọn trường phù hợp vì hiện nhiều trường dân lập đầu tư dào tạo tốt và sinh viên ra trường có thể tìm được việc làm khá cao.

* Thưa thầy, em chưa hiểu lắm về ngành mạng máy tính học gì? Thầy cũng nói thêm giúp em về ngành khoa học môi trường. Em cám ơn thầy? 

- TS Nguyễn Kim Quang: Về ngành mạng máy tính, hiện nay tên đầy đủ là “truyền thông và mạng máy tính”. Như thầy đã trả lời ở trên, nhu cầu nhân lực của ngành này rất lớn. Em có thể hình dung, các máy tính hiện nay không chỉ riêng lẻ là có sự kết nôi với nhau tạo nên mạng máy tính.

Về khoa học môi trường, ở những trường đào tạo đều có những tên gọi khác nhau như khoa học môi trường, kỹ thuật môi trường…Tuy nhiên, cử nhân môi trường tương đối hoàn thiện trong lĩnh vực này như là kiến thức nền cho sinh viên. Ngành này yêu cầu kiến thức, kỹ năng về khoa học và các kiến thức liên quan thực hiện các chương trình về môi trường. Kiến thức cơ bản vẫn là kiến thức về môi trường.

Thứ hai, các em có thể sử dụng những phương pháp, công nghệ để tác động và xử lý các vấn đề môi trường. Do đó, em quan tâm đến lĩnh vực môi trường thì nên vào ngành này. Sau đó, em sẽ chọn chuyên ngành kỹ thuật môi trường, xử lý vật rắn, lỏng và xử lý đặc thù liên quan đến các phế phẩm của từng lĩnh vực cụ thể.

* Thưa thầy Nguyễn Văn Thư, em được biết ở Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có ngành đào tạo về Metro, xin thầy giải thích rõ hơn về ngành này?

- TS Nguyễn Văn Thư: “Đặc sản” của những thành phố lớn là kẹt xe. Nên mong muốn của bất cứ thành phố nào đều là đi lại thuận tiện. Để hiện đại, tiên tiến hơn nên người ta tìm ra các phương pháp giao thông hiện đại. Metro là xây dựng giao thông đi ngầm dưới lòng đất. TP.HCM sẽ cần 2.500 kỹ sư để xây dựng, bảo trì, vận hành, bảo dưỡng hệ thống thống Metro…để phục vụ cho lĩnh vực giao thông này.

Ngành này là đúng chuyên ngành bạn chỉ có thể làm việc được ở TP.HCM, Hà Nội vì những địa phương khác chưa có hệ thống giao thông này.

* Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính học trong những ngành nào?

- TS Nguyễn Thanh Nam: Để làm kỹ thuật viên sửa chữa máy tính chúng ta có thể học những khóa ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo cũng có thể làm được.

 * Em rất thích ngành kỹ thuật giao thông nhưng năng lực của em chỉ thi được khoảng 15 điểm. Vậy em có thể thi vào ngành trường nào?

- PGS.TS Đỗ Văn Dũng: Với mức điểm như trên, em không đủ điểm vào Trường ĐH Bách Khoa, ĐH GTVT TP.HCM, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Tuy nhiên, em có thể theo học ngành này tại các trường ngoài công lập có ngành này thì mức điểm sẽ thấp hơn. Bên cạnh đó, có một con đường khác là em có thể học cao đẳng sau đó liên thông lên đại học. Với hình thức liên thông như hiện nay, bằng cấp và cơ hội việc làm là như nhau. Đây là đường vòng để các bạn lấy bằng đại học chính quy.
 
(Nguồn: Báo Tuổi trẻ)
 
Các tin tức khác
 Thông tin tuyển sinh 2016 - Đợt 2 của Trường Kinh Tế - Kỹ Thuật Vinatex TP.HCM(22/07/16)
 Thông tin tuyển sinh 2014 Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Lý Tự Trọng(01/03/14)
 Môn vật lý: câu chắc đúng làm trước(28/01/13)
 Môn toán: đừng bỏ qua khâu trung gian(28/01/13)
 Để dễ nhớ bài môn địa lý(28/01/13)
 Chọn ngành không yêu thích(28/01/13)
 Tư vấn nhóm ngành kinh tế - y dược - nông lâm năm 2012(13/02/12)
 Tư vấn nhóm ngành Khoa học xã hội - sư phạm - ngoại ngữ - báo chí - quân đội - công an năm 2012(13/02/12)
 Tư vấn tâm lý - hướng nghiệp - sức khỏe mùa thi năm 2012(13/02/12)
 Nhiều ngành rộng cửa chờ thí sinh(13/09/11)
 Điểm chuẩn khối ngành kinh tế không tăng(16/08/11)
 Rớt tốt nghiệp chưa phải kết thúc (06/06/11)
 Kinh nghiệm ôn thi: Khối A: nắm vững nhiều dạng bài tập(31/05/11)
 Phương pháp và kỹ năng ôn tập môn sinh học(31/05/11)
 Môn hóa: chú ý vận dụng công thức riêng(31/05/11)
Xem tất cả tin tức
 Tra cứu điểm tuyển sinh 10
 Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT
 Danh sách GVCN năm học 2013-2014
 Hệ thống tra cứu VBQPPL
 Thư viện hình ảnh 
0
0
HOCICT-Information and Communication Technologies
Trung tâm BDVH-LTĐH An Khang
Cửa hàng Thể Dục Thể Thao Quận 5
Liên kết logo
Địa chỉ: ấp Bắc - xã Đông Thạnh - huyện Cần Giuộc - tỉnh Long An
Điện thoại: (0723) 74 74 22 - Fax: (0723) 74 74 23 - Email: info@thptdongthanh.edu.vn
Bản quyền website thuộc về Trường THPT Đông Thạnh. Vui lòng ghi rõ nguồn gốc nếu sao chép thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung bởi Lê Văn Đồng - Hiệu trưởng