Tin tức » Giáo dục
Hội Khuyến học LHC: “Đồng hành với ước mơ”  (27/03/2011)

Hội Khuyến học LHC thuộc Công ty Cổ phần Long Hậu được thành lập từ tháng 6-2007, với mục tiêu dành tặng học bổng và hỗ trợ các trang thiết bị giáo dục cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cần Giuộc.

Thời gian qua, Hội Khuyến học LHC đã trao 516 suất học bổng, trị giá trên 500 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó. Đặc biệt vào mỗi dịp khai giảng năm học mới, chương trình “Đồng hành với ước mơ” của Hội tiếp tục có thêm những suất học bổng mới, đồng hành với ước mơ của học sinh nghèo; mang đến cho các em nhiều cơ hội học tập, niềm hân hoan trước thềm năm học mới.

Vừa qua, có mặt rất sớm tại hội trường UBND xã Long Hậu nhận học bổng, em Võ Thị Hồng Đào, học sinh trường THPT Cần Giuộc rất háo hức. Vì đây là lần đầu tiên Đào được nhận học bổng này. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ làm nghề nông nên để nuôi bốn chị em Đào ăn học là chuyện không dễ dàng. Đào không có điều kiện học tập tốt như các bạn, ngoài giờ học em còn phụ giúp bố mẹ chăm sóc các em và làm việc nhà, nhưng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, Đào luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi. Hôm nay nhận học bổng Đào cảm thấy rất vui, em sẽ dành số tiền này phục vụ cho việc học tập vào năm học mới.

hoàn cảnh của em Lê Thị Ngọc Xuân, học sinh trường THPT Cần Giuộc còn gặp khó khăn hơn. Hiện Xuân sống cùng bà nội, bố mẹ em đều đã có gia đình riêng. Bà nội đã già yếu nên cuộc sống hàng ngày của hai bà cháu chủ yếu dựa vào sự chăm lo giúp đỡ của người thân trong dòng họ. Sống trong tình thương yêu của bà, thiếu đi bàn tay chăm sóc của bố mẹ nhưng Xuân luôn có ý thức tự giác rất cao, cố gắng học thật tốt để không phụ lòng giúp đỡ của mọi người. Mong ước về tương lai của Xuân cũng rất giản dị và thực tế. Em mong sao có đủ sức khỏe, được nhận thêm nhiều suất học bổng hơn nữa và cố gắng học thật tốt để sau này trở thành một y tá về chăm sóc sức khỏe cho người nghèo. Số tiền học bổng hôm nay Xuân sẽ đưa cho bà giữ để lo cho cuộc sống của hai bà cháu.

Đây là lần thứ ba em Lê Thị Phương Tâm, học sinh trường THPT Cần Giuộc nhận học bổng từ Hội Khuyến học LHC. Tâm đã rất vui và cho biết sẽ sử dụng số tiền vào việc mua đồ dùng học tập, còn dư thì đưa lại cho mẹ giữ. 10 năm liền Tâm luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, cô nữ sinh với dáng người nhỏ nhắn luôn cố gắng học thật giỏi để sớm trở thành cô giáo trong tương lai.

Nhận học bổng vào dịp đầu năm học mới là niềm vui chung đối với tất cả học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi em là một hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhưng tựu trung ở các em là nghị lực, ý thức tự giác trong học tập, tinh thần tự lập trong cuộc sống và vượt qua khó khăn trở thành con ngoan trò giỏi. Cô Đinh Thị Kim Liên - Hiệu trưởng trường THCS Long Hậu (Cần Giuộc) khẳng định: Hội Khuyến học LHC đã 4 năm liền trao học bổng cho học sinh nghèo của trường. Đây là nguồn động viên, tạo động lực, khuyến khích học sinh có ý thức học tập ngày càng tốt hơn. Thực tế, số lượng học sinh giỏi của trường năm học sau thường tăng lên gấp đôi so với năm học trước. Việc làm của Hội Khuyến học LHC thật sự có ý nghĩa, đồng hành với ước mơ của học sinh nghèo tại địa phương. Tôi hy vọng có thêm nhiều nhà doanh nghiệp, các tấm lòng hảo tâm hơn nữa đến với học sinh nghèo, chung tay cùng xã hội chăm lo cho thế hệ trẻ của đất nước.

UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013” trên địa bàn tỉnh Long An(23/09/13)
 Giao lưu “Đường đến thành công”: Chia sẻ kinh nghiệm vào đời năm 2012(13/02/12)
 Công bố đáp án 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2011(04/06/11)
 Nhân lực điện hạt nhân sẽ được cử sang Nga học(10/04/11)